Cá Rồng

Rất tiếc

Xin lỗi, nội dung bạn tìm không có sẵn, vui lòng tìm kiếm với từ khóa khác.

Cá rồng được xếp vào loại cá cảnh đẹp nhất thế giới hiện nay và được ưa chuộng rộng rãi vì giá trị cao về kinh tế và vẻ đẹp của nó.

Hình dáng của cá rồng có nhiều nét độc đáo riêng. Miệng  cá rồng và những chiếc vảy lớn màu đỏ tươi và nhiều màu sắc, cộng thêm một vệt đỏ trên mang của cá rộng lấp lánh hoặc vàng óng vàng càng làm cho mọi người vừa nhìn thấy cárồng là bị mê hoặc ngay từ nhìn đầu tiên.

Tư thế bơi của cá Rồng chậm rãi nhưng khoan thai, dũng mãnh và lộ rõ nét quý phái trong quan niệm Rồng là con vật thần thánh mang đậm nét huyền bí. 

Theo phong thủy Việt Nam, cà rồng là tài nước hồ thủy, còn cái hồ của cá rồng là phong ba chữ này hợp lại thành đại phúc.

Cho nên cá rồng là tượng trưng cho sự may mắn, phát tài, phát lộc và đem lại hạnh phúc.

Chủ nhân khi nuôi, đặc biệt là Kim long, Hồng vĩ thì một hồ cá chỉ nên nuôi một con, bởi vì loài cá rồng của chúng ta rất hung dữ, không nên nhốt nuôi nhiều loại cá chung một hồ sẽ dẫn đến tình trạng chúng đánh lẫn nhau.

Cá rồng được chia ra làm nhiều loại tùy theo màu sắc tự nhiên khác nhau của từng giống loài.

Cá rồng châu Á bao gồm 4 loại chính huyết long Kim Long, Quá Bối, Ngưng Long và Thanh Long. Sự phối giống cùng các loại cá hỡi, các châu lục khác tạo ra thêm nhiều loại cá rồng khác nhau trong bài viết này để giới thiệu đến các bạn các loại cá rồng chủ đạo.Huyết long kim long quá bối. Lưng Quỷ Hồng Long, Kim Long, Ốc Ngân Long, Thành Long và Hác Long. Các bạn nên đọc hết bài viết này vì những hình ảnh cá rồng rất đẹp cũng như cách phân biệt 8 lại cái lồng này. 

Thứ nhất là Huyết long.

Huyết Long  là loài cá phổ biến nhất trong các loại cá rồng. Nguyên nhân là vì màu sắc sặc sỡ của chúng. Điểm nổi bật là vi đồi mì rau đã trổ màu đỏ từ khi còn nhỏ. Khi lớn lên, màu đỏ bắt đầu xuất hiện ở những phần thân thể khác như nách mang cá viên của vẩy làm cho toàn thân cá ửng đỏ lên.Sự phổ biến trộn huyết long đã thúc đẩy các cảng cá bắt đầu ép giống cá này. Do đó, màu sắc của cá huyết long cũng không còn như nguyên thủy và sự ép giống của con người đã sản sinh ra nhiều màu sắc khác nhau. Có những giống cá có mình gầy hơn, miệng cong và sâu hơn, có cá màu đỏ tươi hơn hoặc là màu nền sậm hơn nguyên thủy cá rồng huyết long indonexia được chia làm hai loại đỏ ớt và đỏ máu, ớt có màu đỏ tươi, còn đỏ máu thì có màu đỏ đậm hơn.

Cá huyết Long
Cá huyết Long

Thứ hai là kim long quá bối

kim long quá bối được tìm thấy nhiều nơi trên lãnh thổ Malaisia. Kim Long quá bối có một sắc màu vàng toàn vẹn nhất khi trưởng thành, toàn thân vàng như một thỏi vàng 24K lơ lửng trong nước.Thỉnh thoảng Kim Long quá bối quay vòng nhẹ nhàng và tự tin trong phong thái, trong khi các loài cá khác cũng có màu vàng, không có được sắc màu trời cho như này. Thật khó khăn khi phân biệt thật chính xác Kim Long quá bối vì các trại cá thường ép giống này lai qua giống khác, không còn thuần chuẩn như ngày xưa.Tuy nhiên, ưu điểm của việc này là tạo ra những giống cá mới lạ và sặc sỡ hơn nhiều

kim long quá bối
kim long quá bối

Thứ 3 là Hồng Long

Cá hồng long thuộc họ cá rồng nhưng không nổi tiếng như huyết long hay kim long quá bối bởi vì chúng chưa thật sự nổi bật. Đặc điểm nhận dạng của cá hồng long là khi bơi dáng nhẹ nhàng, uyển chuyển.Cá hồng long được biết tới với tên cá rồng thanh hồng hay là huyết long hà lai.

Hồng Long
Hồng Long

Thứ tư là ngân long

cá ngân long có vảy to, hàm dưới ra, thân hình trông giống như một con dao bầu.Khi còn nhỏ thân cá thường có những đốm đen viền vây màu hồng. Khi trưởng thành, các lòng chuyển sang màu ánh bạc nổi bật khi sở hữu toàn thân, kích thước tương đối lớn, cơ thể dài khi trưởng thành, nó có thể dài đến 1 m 2 và có một cái đuôi nhỏ.

Ngân Long

Thứ năm là thanh long

Cá thanh long có hình dạng và màu sắc khác biệt vì môi trường sống của chúng trải rộng ra nhiều nước Đông Nam Á thường tìm thấy ở Thái Lan, Malaisia indonexia và cambuchia.Hầu hết những loại cá rồng thanh long tìm thấy ở những nơi này có màu xám, xanh thân mình và đuôi có sọc xanh, xám đậm. Hình dáng các thanh long cũng đặc trưng khác thường hơn so với các loài cá rồng khác, đầu và miệng thì tròn và to hơn.Nếu bạn đã trót say đắm vẻ đẹp của những chú cá rồng thì có thể chọn cá thanh long để nuôi. Còn khi đã chuyên và hiểu sâu hơn về cá rồng thì những chú cá huyết long hay kim long quá bối mới thể hiện rõ đẳng cấp của bạn.Do cá rồng thanh long là loài có giá trị thấp nhất trong loài cá rồng.

cá rồng thanh long

Thứ sáu là Hắc long

Cá rồng Hắc long có xuất xứ từ Nam Mỹ. Khi còn nhỏ, hắc long có vẩy màu đen với những giọt trắng hoặc vàng.Nhưng đến khi trưởng thành, Hắc Long sẽ từ từ mất răng, màu sắc và trở thành màu xám. Hắc Long có thể dài đến 80cm và không có trong danh sách bảo vệ của nhà nước. Một điều không được khả thi nữa là Hắc Long khó nuôi và hơi khó kiếm vì chỉ vẽ theo mùa thôi, trong khi các loại cà rồng khác thì có thể đẻ quanh năm.

hắc long

Nói chung cái rồng được xếp vào danh sách các loại cá cảnh đẹp hàng đầu trên thế giới. Bởi vì cá này có một vẻ đẹp đẹp mê hồn có thể khiến cho biết bao nhiêu người trong giới cảnh phải mê mệt với vẻ đẹp của nó. Hơn nữa, đây là loài cá có sức ảnh hưởng về phong thủy cực kỳ lớn.Do đó, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh hồ cá rồng trong nhiều ngôi nhà hiện đại.  Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi