Cá bảy màu

Rất tiếc

Xin lỗi, nội dung bạn tìm không có sẵn, vui lòng tìm kiếm với từ khóa khác.

Cá bảy màu là giống cá cảnh đẹp và phổ biến nhất trên thế giới nói chung và nói riêng ở Việt Nam. Vào thời điểm hiện tại. Loài cá này tạo ấn tượng và thu hút người nhìn bởi màu sắc đa dạng những vây đuôi nổi bật và kích cỡ nhỏ gọn, dễ chăm sóc.

 Cùng Pet Của Tôi tìm hiểu thêm về thế giới cá bảy màu trong bài viết này nhé. Cá bảy màu là dòng cá cảnh được nuôi phổ biến khắp toàn cầu.

Hiện nay loài cá này được xuất hiện trong mọi cửa hàng cá cảnh ở Việt Nam vì chúng rất dễ nuôi và chăm sóc.

Hơn hết, màu sắc của chúng vô cùng đa dạng và nổi bật. Cá bảy màu endler hay còn có tên gọi là Khổng Tước. Nó cũng là một giống ca được người chơi đặc biệt yêu thích.

Chúng có hình dáng và đặc điểm khá giống với cá bảy màu thường. Hai giống cá này thậm chí có thể lai tạo với nhau, tạo thành các dòng cá lai khác biệt.

Cá bảy mầu đầm lầy, chúng có kích cỡ nhỏ và có nguồn gốc từ Trung Mỹ, Nam Mỹ. Khác với 2 loại cá trước đó, cá bảy mầu đầm lầy được tìm thấy chủ yếu ở các vùng đầm lầy ven biển và khu nước lợ.13 loại vây đuôi rực rỡ Nếu chỉ dựa vào hình dáng đuôi cá, chúng ta có thể phân biệt được khoảng 13 loại cá bảy màu khác nhau.

Sự đa dạng này là kết quả của nhiều năm nhân tạo giống chọn lọc. Dưới đây là các thông tin về cá cảnh 7 màu

Chiếc đuôi của cá bảy màu tiêu có dáng như hình thang, tam giác đơn sắc hoặc đa sắc cân mắt, đuôi xòe rộng cạnh đuôi cong hình cung và góc tròn. Hoa văn và màu sắc trên đuôi rất đa dạng.

Vây lưng dài và mềm mại, vây bụng thường nhỏ hơn đuôi, cử động khi bơi của chúng uyển chuyển như một chiếc quạt giấy xòe rộng.

Kiểu đuôi này nghiễm nhiên trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với người chơi cá cảnh.

Một số giống cá hoàn toàn chị đơn sắc như cá bảy màu tuần, trắng trộn đen, đỏ, vàng tím, xanh dương, xanh lá màu đồng, vàng gold.

Trong khi đó, một số khác lại là sự kết hợp của hai hay nhiều gam màu rực rỡ. Bên cạnh đó cũng có các dòng khá đặc biệt, chẳng hạn như cá bảy màu bạch tạng

Cá bảy màu nhỏ nhắn có một khả năng độc đáo giúp chúng ẩn nấp trước kẻ săn mồi. Sắc tố cho phép chúng thay đổi màu sắc giống, môi trường sống của chúng ta.

Trên đây là thông thường tin về  loài cá bảy màu được ưa chuộng. Hy vọng những chia sẻ của bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình giọng ca cảnh phù hợp nhất